Giao dịch tạo sự hụt hẫng lớn hôm nay tâm lý không được tận dụng

Giao dịch tạo sự hụt hẫng lớn hôm nay. Đà tâm lý không được tận dụng, hay đúng hơn là không lôi kéo được dòng tiền vào kể cả khi đẩy tăng qua 690 điểm.

Xem thêmMột số trụ được đẩy lên mạnh mẽ đúng như dự kiến

Sáng nay thị trường tạo sự nghi ngờ rất cao. Giá và điểm số nhồi lên nhồi xuống, thậm chí 3 lần vượt 690 điểm nhưng giao dịch rất uể oải. Điều căn bản là không hề có sự hưng phấn nhìn thấy

được trên thị trường, tiền vào rất cạn.

Nếu đó là những dao động kiểm tra cung cầu thì phiên chiều dường như là câu trả lời bất lợi. Giao dịch chỉ sôi động hơn một chút khi người bán hạ giá xuống. Rõ ràng là với đà tăng trên 1% hôm qua thì hôm nay thị trường sôi động và tăng ào ạt mới là hợp lý. Một cú nhảy dứt khoát sẽ lôi kéo tiền vào mạnh.

Ngược lại, thị trường như trêu đùa với kỳ vọng 700 điểm khi lặp lại cảm giác cứ kéo lên là bị dập xuống, vốn diễn ra rất nhiều lần trong gần 1 tháng qua. Vấn đề không hẳn là 690 điểm, mà là ở cổ phiếu, đa số chưa gặp phải ngưỡng kháng cự đặc biệt nào nhưng giá rất khó tăng.

Những cổ phiếu “nóng” nhất thị trường trong 2 tuần qua

– Thị trường chứng khoán trong nửa đầu tháng 10 có phần trầm lắng khi VNIndex có xu hướng điều chỉnh và tích lũy trong vùng điểm 688-674. Trong hoàn cảnh thị trường khá ảm đạm, các cổ phiếu đầu cơ đã nhanh chóng vươn lên hút dòng tiền.

Điểm nữa là tiền không hề hưng phấn. Khối lượng lẫn giá trị giao dịch trên tham chiếu hôm nay rất nhỏ. Tổng lượng vốn nội vào thị trường không tăng mà giảm, còn 2.159 tỷ. Trên được 2.000 tỷ cũng là không tệ, nhưng sau đà mua quyết liệt hôm qua, tiền vào dè dặt hơn,

khớp chủ yếu nhờ bán hạ giá thì tâm lý là yếu đi.

Các blue-chips tỏ ra yếu và mất đà hơi nhanh, mức độ phân hóa giá cũng rất tệ. Phần lớn số này nằm dưới mức MA20 và hầu hết thấp hơn đỉnh cũ tương đương với đỉnh VNI hay HSX30-Index. Ngay cả khi VNI đi ngang ở vùng đỉnh thì các blue-chip hoàn toàn có rủi ro tạo một đỉnh thấp hơn và thất bại. Dòng tiền vào đây hôm nay thiếu ổn định.

Chốt lại thị trường vẫn biến động bình thường trong vùng tích lũy, cổ phiếu cũng dao động chưa tạo sự thay đổi nào đáng kể. Chỉ tiếc là những dao động hiện tại thể hiện thị trường thiếu lực, cả về tiền lẫn sức đẩy tâm lý. Một chu kỳ tích lũy kéo quá dài mà không

đột phá được thì thường dẫn đến thất bại.

Sức ép không hẳn là gia tăng mạnh ngày hôm nay ở VNM mà chủ yếu là giảm cầu. Vol giảm mạnh nhưng tụt khá nhiều bước giá và đóng cửa ở mức thấp. Hôm nay VNM tăng sớm nhưng lượng khớp giá xanh quá nhỏ (43k ~ 5% Vol).  chứng khoán

Giá sau đó bị ép xuống 145.5 trước khi tìm được mức cân bằng ở 146, vùng giá có tính hỗ trợ ngày hôm qua. Mức này giao dịch kéo dài tới gần 11h, khớp 211k (25% Vol) trước khi bị bẻ gãy. Như vậy trên đồ thị intraday thì ngưỡng này có thể ngăn đà phục hồi trong vài phiên tới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *