Trên thị trường hiện nay đang có các loại vàng trang sức

Trên thị trường hiện nay đang có các loại vàng trang sức sau: 10K, 14K, 18K và 24K. Trong đó, vàng 24K là vàng “mười” rồi, còn có thể hiểu là vàng 99,99% tức là vàng nguyên chất, không pha thêm hồ (kim loại khác). Tuy nhiên, đặc tính của vàng 24K là nó rất mềm dẻo và dễ bị mòn khi sử dụng nên chẳng ai dại mà đeo vàng 4 con 9 cả.

Danh mục về trang : https://trangsucvn.com/html-390-trang-suc-nam.html

Đặc điểm của từng loại vàng

Vàng ta hay vàng y – vàng 24k chứa lượng lớn hàm lượng vàng nguyên chất (lên đến 99,99%), nên chúng sở hữu màu vàng kim đậm. Vàng ta thường mềm, dễ trầy dễ gãy,không chịu được tác động lực mạnh. Chế tác trang sức bằng vàng ta gặp nhiều khó khăn vì chúng khá mềm nên khó tạo kiểu và khó gắn hay kết hợp các loại đá quý lên. Ở Việt Nam, vàng ta được sử dụng như một khoản tiết kiệm khác của người dân, dùng làm quà tặng trong các dịp cưới hỏi hay đám tiệc. Không nhiều người sử dụng vàng ta làm trang sức để đeo thường xuyên

Vàng 10k, 14k, 18k được gọi chung là vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số nguyên liệu kim loại màu khác. Loại vàng này có đặc tính dai, bền và cứng hơn nhiều so với vàng nguyên chất nên chúng được sử dụng rộng rãi để chế tác trang sức và tạo ra được nhiều kiểu mẫu nhiều chi tiết tinh tế. Một lưu ý nhỏ là Tùy theo quốc gia, lảnh thổ ,địa phương …tập quán mà người ta dùng các loại vàng tây khác nhau, thậm chí còn “zu zi” hàm lượng vàng trông một loại vàng.

Phân biệt từng loại vàng như thế nào?

Nếu như nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó để phân biệt được vàng 10k, 14k, 18k và 24k mà cần kiểm tra bằng cách quang phổ ,chính bởi vậy lựa chọn mua vàng hoặc trang sức bạn cần chọn địa chỉ uy tín, có thông tin sản phẩm rõ ràng hoặc giấy bảo hành để được bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Câu hỏi quan trọng đặt ra là nên mua loại nhẫn vàng nào, 10K hay 14K hay 18K?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi chia sẻ thì nếu bạn xài loại nhẫn 18K, tỷ lệ vàng cao, tuổi cao nhưng màu sắc của nó vẫn thiên về màu của vàng nên trông rất xỉn.

Nếu bạn xài loại nhẫn vàng 10K thì nó lại cứng cứng quá và dễ gãy nếu không bảo quản hoặc bàn tay thường làm việc nặng. Màu sắc của nhẫn 10K cũng hơi trắng quá, không giống như vàng.

Do đó, loại nhẫn đẹp nhất nên đeo là nhẫn vàng 14K. Đây là bí quyết kinh nghiệm mà không phải xưởng vàng nào cũng chia sẻ lại cho bạn.

Vậy vàng 14k là gì

Vàng 14k hay còn gọi là vàng tây (phương tây) là hợp kim giữa vàng và một số kim loại “màu” khác. Vàng 14k do có độ cứng nên được chế tác thành trang sức được nhiều người mua dùng.

Thị trường đang biến đổi vì sự biến động của giá vàng khá phức tạp, nên trang sức vàng tây được chọn mua nhiều hơn để phù hợp hơn với túi tiền người tiêu dùng. Dựa vào hàm lượng vàng mà người ta chia ra làm nhiều loại như vàng 14k, vàng 18k,…

Tuổi vàng được tính như sau: Vàng 14K (58,3%) thường được gọi là vàng 5 tuổi 8, vàng 18K (75%) thường được gọi là vàng 7 tuổi rưỡi

Vàng 14k có bị xỉn màu không
Vàng tây là vàng thật chắc chắn sẽ không bao giờ bị xỉn màu hay bị đen. Vàng 14k có bị xỉn màu không thì Keely Valda xin trả lời rằng: Vàng 14k nếu hàm lượng vàng thật đủ 58,3 % vàng thật thì nó sẽ không bị đen hay bị xỉn màu.

Vàng 14k có tốt không?
Vàng 14k tuy có hàm lượng và tuổi vàng ít hơn so với vàng 9999 (SCJ), tuy nhiên đây là một trong những loại vàng được sử dụng để làm trang sức, nhất là làm nhẫn cưới rất nhiều. Vấn đề tài chính quyết định tương đối đến lựa chọn nên tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Khi điều kiện tài chính dồi dào hơn, muốn mua cho mình và người thân món trang sức không chỉ đẹp, tinh tế mà còn có giá trị cao về vật chất thì bạn hãy lựa chọn trang sức bằng vàng 14k, 18k, 24k.

Vàng 14k có bán được không?

Danh mục về trang : https://trangsucvn.com/html-1-trang-suc-nu.html

ã nói vàng là kim loại quý thì vàng tây hay vàng ta gì cũng có giá trị và đều mua bán được.

Tuy vào chất lượng của vàng, trang sức vàng sẽ được tính giá theo vàng 14k, 18k, 24k theo thị trường vàng.

Hiện nay, trang sức vàng khá đa dạng. Dựa vào những đặc tính của từng loại vàng trên, hy vọng bạn sẽ tìm được một sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *